Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

0977 22 80 77

Thống kê truy cập
Đang online: 0
Hôm nay: 193
Lượt truy cập: 1,546,967
Khuyến mãi
Tin tức
Hướng dẫn sử dụng pallet

Thời tiết khô nóng hoặc rét đậm kéo dài có những tác động không nhỏ đến đàn gia súc. Để chủ động đối phó và giảm thiểu thiệt hại, người chăn nuôi nên kết hợp giữa kinh nghiệm truyền thống và phương pháp hiện đại để phòng chống rét cho trâu, bò.
Chủ động thức ăn thô xanh
Cần chuẩn bị thức ăn ủ chua (rơm ủ xanh; dây khoai lang; ngọn, lá sắn; thân, lá chuối; dây lạc; thân, lá ngô ủ chua ngay sau khi thu hoạch,...), thức ăn phơi khô (rơm, rạ, cỏ khô, bột lá rau các loại,...) từ đầu mùa đông. Nên xây hầm ủ phù hợp với nhu cầu của đàn gia súc và dựng kho chứa thức ăn khô đủ cho cả đàn ăn trong 3 - 4 tháng.
Tăng lượng thức ăn tinh trong khẩu phần
Để giúp trâu, bò tăng sức chịu đựng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhất là trong thời gian dài, người chăn nuôi cần chú ý bổ sung thêm thức ăn tinh như cám gạo, bột ngô, bột hoặc sắn lát, cháo muối, cháo ngũ cốc hòa đường. Cho trâu, bò uống nước ấm, nước muối, nước gừng, các loại đá liếm, bột xương,... Chú ý, có thể cho trâu, bò ăn các loại lá, củ, quả cây có dược tính nóng ấm.
Nâng cấp chuồng trại và chuyển đổi phương thức chăn nuôi
Hạn chế việc chăn thả rông trâu, bò trong những ngày trời lạnh. Xây dựng chuồng trại theo hướng kiên cố để chăn nuôi ổn định, lâu dài. Nên xây chuồng theo hướng Đông Nam, tránh gió lùa, mưa tạt và bị nắng xối lâu. Chuồng có hệ thống thoát chất thải, nền luôn khô ráo, sạch sẽ, có chất độn chuồng sạch, không trơn trượt, ẩm mốc.
Khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 12 độ C: Không nên chăn thả và sử dụng sức kéo của trâu, bò. Cung cấp thức ăn tại chuồng. Gia cố chuồng trại như dùng bạt dứa, tấm nylon lớn hoặc các vật liệu khác để che kín chuồng.
Tích cực sưởi ấm
Thắp bóng điện công suất lớn, ủ trấu, đốt lửa, dùng máy sưởi trong chuồng. Nên mặc áo rơm, áo bao tải đay, bao tải dứa, chăn len, chăn bông cho trâu, bò.
Phòng dịch
Cách ly, chăm sóc tốt trâu, bò yếu, ốm trong những ngày giá rét; tăng cường vệ sinh, tiêu độc khử trùng. Đảm bảo vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, định kỳ phun thuốc khử trùng 2-3 tuần/lần để hạn chế mầm bệnh phát triển.
Triển khai tiêm phòng đầy đủ vắc-xin chống các bệnh truyền nhiễm như dịch tả, tụ huyết trùng, lở mồm long móng, nhiệt thán, suyễn,...
Dùng các biện pháp Đông y
Mồi lửa vào một số huyệt để tăng cường sức đề kháng, chịu lạnh cho trâu, bò. Xoa bóp, day bấm huyệt đạo cũng có tác dụng tích cực trong phòng chống rét, đói cho trâu, bò trong mùa lạnh.
Theo www.kinhtenongthon.com.vn

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NHỰA PHONG VÂN

Địa chỉ:  Số 73 , Quốc Lộ 1A , KP Bình Dương , Phường Long Bình Tân , TP. Biên Hòa , Đồng Nai 
Chi Nhánh: 4/2/10 Khu phố 3, Tần Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Điện thoại:  Ms Yến Ngân  0977 22 80 77  - 0903 444 561 - Tel: 061 3831 091  -Fax: 061 3831 091 
Mr Vĩnh Trung - 0976 401 689

Công ty chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm pallet, pallet nhựa, pallet nhua cũ và mới.